Sjálfselska

  • Hef 20 daga til stefnu að tálga kroppinn.

þó fræðin séu einföld:

minni matur,meiri hreifing,ÞÁ

er það ekkert svo einfalt fyrir mig sem held riómaframleiðslu íslendkra mjólkurbúa og Nóa Síríus gangandi.

image0044

Mexikósk súpa. Uppskrift fyrir 6.

 3 msk matarolía

600 gr nautahakk

2 msk niðursoðin jalepeno - saxaður

1 stór laukur  saxaður

2 ds       niðursoðnir tómatar

7 dl       nautakjötskraftur ( teningar + vatn )

1 msk cumminduft

1 tsk      chilliduft eða cayennapipar

1 tsk salt

1 tsk      sykur

1 ds       nýrnabaunir.  

Olían hituð og hakkið brúnað. Jalepeno og laukur settur  út í og brúnað þar til laukurinn er mjúkur. Tómatarnir saxaðir og bætt saman við ásamt soði, kryddi og sykri og allt soðið í 15 mín. Safin síaður frá nýrnabaununum og þeim blandað saman við. Hrært varlega í pottinum þar til baunirnar hafa hitnað í gegn.  Borið fram með:Nachos flögum sem muldar eru yfir súpuna á disknum.Rifnum osti sem stráð er yfir flögurna og sýrðum rjóma ( ca ½ -1 msk per disk).

Einnig er gott að hræra saman hreinan rjómaost og salsasósu og smyrja á tortillaköku, leggja aðra köku ofan á og skera þetta svo í sneiðar ( gott að nota pizzaskera )

Ógó góð!!

Prufiði bara


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Búiðn að prufa þá mexikönsku. Mæli með henni, hún er æði.

kveðja, Unnur. 

unnur 5.3.2007 kl. 16:56

2 Smámynd: Ólafur fannberg

prófa þetta einhvern daginn

Ólafur fannberg, 5.3.2007 kl. 17:04

3 Smámynd: Kristberg Snjólfsson

Komst að því að hætta að drekka bjór þá passa ég allt í einu í gamlar dræsur sem voru búnar að hlaupa í þvotti allavega þá stækkaði beltið líka ég bara skil´þetta ekki

Kristberg Snjólfsson, 5.3.2007 kl. 17:13

4 Smámynd: Solla Guðjóns

Vá æði hjá þér,ég drekk meira af rjóma en bjór(hef aldrei komist á lagið með það,37% eða meira er að mínu skapi þá sjaldan að ég drekk)Þykir nokkuð ljóst að ég verð að hæta í rjómanum

Solla Guðjóns, 5.3.2007 kl. 17:35

5 Smámynd: Jórunn Sigurbergsdóttir

Solla. Frábært.

Jórunn Sigurbergsdóttir , 5.3.2007 kl. 18:39

6 Smámynd: Heiða B. Heiðars

nammm....ekkert smá girnilegt! Verð að prufa þessa!

Heiða B. Heiðars, 6.3.2007 kl. 00:28

7 Smámynd: Gunnar Helgi Eysteinsson

Prófa þetta einhvern daginn. Er búinn að færa uppskriftina í uppskriftabókina.

Gunnar Helgi Eysteinsson, 6.3.2007 kl. 07:38

8 Smámynd: Vatnsberi Margrét

mmm gyrnilegt

Vatnsberi Margrét, 6.3.2007 kl. 09:21

9 identicon

mmm... food...

x

Kristjana Engliráð Sigurðardóttir 6.3.2007 kl. 09:36

10 Smámynd: Solla Guðjóns

Já súpan góða og þessi skapa dúnmjíkar hægðir og fagurt göngulag.

Ég vil bjóða nýju bloggvini mína:Maggy 78.Gunnar og Sigrúnu Huld(sem er góð vinkona min) velkomin.

Gunnar takk fyrir að taka mér eins og ég er,gagnkvæm virðing

Solla Guðjóns, 6.3.2007 kl. 13:30

11 Smámynd: Solla Guðjóns

á að vera DÚNMJÚKAR ekki MÍKAR

Solla Guðjóns, 6.3.2007 kl. 13:48

12 Smámynd: Margrét M

ummm ..þessu súpa lítur vel út.. prófum þetta örugglega ...en vona að hæðirnar verði ekki of mjúkar af þessu

Margrét M, 6.3.2007 kl. 15:36

13 identicon

ogó girnilegt

Maggý Jónsdóttir 6.3.2007 kl. 19:18

14 identicon

þessi er allgjör snilld .nammi namm.Gudda.

gudda 8.3.2007 kl. 19:51

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband